0388 782 282

Hướng Dẫn Cấu Hình Bộ Phát Wifi TP-Link

Hiện nay việc trang bị wifi cho nhà nhiều tầng hoặc khoảng cách tới vị trí đặt modem wifi chính xa dẫn đến việc bắt được sóng wifi gặp khó khăn.

Để khắc phục được vấn đề wifi kém bạn nên di chuyển cục phát wifi về trung tâm mà ở đó có chúng ta có thể thu được sóng wifi. Hoặc trang bị thêm bộ phát wifi là cách tốt nhất.

Trên thị trường có rất nhiều dòng bộ phát wifi: Tenda, Totolink,  Dlink, Linksys, và Tp-link… trong đó thông dụng nhất là Tp-Link vì nó dễ sử dụng , dễ cài đặt và giá thành hợp lý.

Nói đến TP-link thì có hai loại thiết bị được sử dụng rộng rãi nhất là dòng TP-Link 841N, và TP-Link 940N và được các nhà mạng hay hỗ trợ bới vì nó hỗ trợ dùng được cả truyền hình IPTV qua tính năng VLan.

Mua bộ phát wifi TP-Link bao nhiêu tiền, ở đâu?

Bộ phát TP-Link có bán trên khắp các cửa hàng phụ kiện máy tính trên toàn quốc với giá giao động từ 350 – 800.000 đồng tùy vào từng dòng thiết bị, thông dụng hơn cả là 2 dòng TP-link 841 cho hộ gia đình và TP-Link 940 cho doanh nghiệp có lượng truy cập đông hoặc quán cafe …

Cài đặt cấu hình wifi TP-Link như thế nào?

tp-link 940n
 Bộ phát wifi TP-Link 940N
Bước 1 :

Kết nối wifi với bộ phát TP-link ( Mật khẩu ghi phía dưới bộ phát) hoặc kết nối với máy tính qua dây mạng LAN.

Bước 2:
  • Truy cập địa chỉ IP: 192.168.0.1 và đăng nhập User: admin, Pass: admin.
Bước 3:
  • Chọn danh mục MẠNG – Mạng không dây – SSID đổi tên wifi theo ý muốn – SAVE ( lưu ý sau khi đổi tên wifi bạn phải đăng nhập lại với tên wifi mới ) –
  • Chọn danh mục: Bảo mật không dây – PSK Passphrase: Đổi mật khẩu theo ý muốn – SAVE.
Bước 4: 

Tắt đi và bật lại thiết bị TP-Link là xong.

>> Xem thêm: Lắp mạng wifi FPT giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo